Tel: 02516 505 099 | Đồng Nai -Tp.HCM - Bình Dương
sao-lam-logo-web500-vien-trang.
Chất lượng hàng đầu - Dịch vụ hoàn hảo

Bao Jumbo cũ là gì? chất lượng tái sử dụng được mấy lần?

Đánh giá

Đã xem: 912
Bao Jumbo cũ là gì? chất lượng tái sử dụng được mấy lần?

 Bao jumbo mới cũng có nhiều người chưa biết, và bao jumbo cũ cũng còn nhiều vấn đề cần lưu ý vì tính hữu dụng của nó, sự tiện lợi khi đóng hàng vận chuyển, tiết kiệm chi phí và an toàn

Bao jumbo mới cũng có nhiều người chưa biết, và bao jumbo cũ cũng còn nhiều vấn đề cần lưu ý vì tính hữu dụng của nó, sự tiện lợi khi đóng hàng vận chuyển, tiết kiệm chi phí và an toàn

Bao Jumbo cũ là gì ?

bao jumbo cũ là loại bao jumbo đã được sử dụng 1-2 lần nhưng vẫn có thể tái sử dụng lại được 2-5 lần nữa tùy mặt hàng cần chứa và cách đóng xả hàng. Bao jumbo cũ là lựa chọn tối ưu về chi phí, rẻ hơn 50% đối với bao mới.

Ưu nhược điểm của bao jumbo cũ? 

Ưu điểm bao jumbo cũ:

- Giá rẻ bằng nữa bao mới giúp tiết kiệm chi phí rất lớn

- Hàng có sẵn, xem hàng trước khi mua.

- Mua số lượng ít cũng được, nhưng nếu mua 1 lần 1 mẫu số lượng lớn (trên 1000 cái) thì tùy thời điểm, nên có thể dùng nhiều loại có kích thước hình dáng tương tự.

- Bao jumbo cũ nhưng chất lượng còn 90-95% về độ chịu tải so với bao mới, đây là tiêu chuẩn của nhà cung cấp bao jumbo cũ. nếu bao rách, lủng nhỏ thì có thể được may vá xử lý chuẩn không ảnh hưởng quá nhiều. Còn các loại kém chất lượng thì được loại bỏ làm phế liệu.

- Vẫn tái sử dụng được nhiều lần tùy vào hàng hóa và di dời vận chuyển. 

Nhược điểm bao jumbo cũ:

- Bao cũ thì có nhược điểm là còn bụi bẩn của hàng hóa đựng trước đó, độ sạch khoảng 80-95% (không thể giặt phơi được), và tùy vào yêu cầu của từng khách hàng nên nếu muốn sạch hơn theo nhu cầu thì người dùng nên bố trí người xử lý tại xưởng trước đi đóng hàng. Vì bên bán không muốn làm quá sạch không cần thiết khiến chi phí tăng và giá bán cũng tăng.

- Hình dáng và kích thước, cấu tạo bao theo cái có sẵn, có loại còn có in ấn tên sản phẩm hoặc thương hiệu khác. 

- Muốn mua 1 mẫu với số lượng lớn thì tùy thời điểm, phải mua nhiều loại mới đủ.

- Không có giấy chứng nhận xuất xứ, không có bảo hành như mới. (Hiện Sao Lam chỉ bảo đảm đổi trả nếu quý khách nhận bao thử dùng không được, hoặc giao không giống mẫu đã duyệt)

khobaojumbocuthanhly

Kho bao jumbo cũ Sao Lam

 Tại sao nên sử dụng bao jumbo cũ

Vì tiết kiệm chi phí cho một số hàng hóa phù hợp:

- Hàng hóa không yêu cầu quá sạch ví dụ như đựng đất cát, đựng phân bón, ...

- Hàng hóa đựng là mặt hàng giá trị thấp như viên nén mùn cưa, tro bay, cao lanh,...

- Một số bao jumbo cũ đựng hàng sạch vẫn được dùng đựng cho nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hạt điều thô, lúa, ...

Vì mua số lượng ít hoặc cần gấp mà bao mới không sản xuất được.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng

- An toàn: Bao jumbo cũ tải trọng 1 tấn, cho nên điều đầu tiên là tính an toàn phải cao. Do đó không nên ham rẻ quá mà mua phải bao mục hoặc quai không chắc chắn rất nguy hiểm.

- Sạch sẽ: là bao bì đã dùng qua 1 lần nên chắc chắn không thể sạch 100%, nên cần lưu ý độ sách mà có thể chấp nhận được như nào, đặc biệt là bao bì đựng hóa chất, có mùi hoặc ẩm ướt ảnh hưởng đến hàng hóa.

- Quai bao: có 2 loại chính là bao 4 quai nâng và loại 2 quai cẩu

+ nếu dùng xe nâng thì nên dùng loại bao 4 quai (vẫn dùng được loại 2 quai tuy hơi khó)

+ Nếu dùng xe cẩu thì nên dùng bao có 2 quai cẩu (nếu bao 4 quai thì cần thêm 2 quai phụ cho xe cẩu)

Xem: Bao jumbo cũ có quai cẩu

- Miệng bao: bao jumbo có 3 loại miệng bao là nắp trùm (miệng rộng tiện lợi nhất nhưng hiếm hàng, giá cao), ống nạp (miệng nhỏ dùng túm vào ống xả hàng, thông dụng nhất) và nắp mở 3 biên (chuyên dùng cho hàng khối lớn, không yêu cầu đậy kín).

phan-biet-quai-cau-bao-jumbo

Phân biệt bao có 4 quai nâng và bao 2 quai cầu (hoặc quai lồng)

- Và quan trọng hơn cả là ý thức của người vận hành đóng gói, tài xế xe nâng xe cầu cẩn thận, địa hình di dời không quá gồ ghề thì bao mới bền và an toàn 

Giá bán bao jumbo cũ bao nhiêu?

Giá thông thường sỉ lẻ khoảng 40.000 - 90.000 đồng

Xem: Tham khảo một số bao jumbo cũ thông dụng

Giá bao jumbo cũ rất khó định giá chính xác, phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố báo giá bao jumbo cũ cho khách hàng như công nợ, số lượng đơn hàng, nơi giao, khó dễ khâu giao nhận hàng, khách hàng thân quen lâu năm uy tín,.... thì giá bao jumbo còn phụ thuộc các điểm sau:

- Thời điểm: thị trường khan hiếm nguồn cung, hiện nay chính phủ cấm nhập phế liệu nhựa trong đó có bao jumbo phế liệu, đây là nguồn cung lớn nhất do các công ty tái chế hạt nhựa nhập về sản xuất tái sinh hạt nhựa từ bao jumbo cũ. Những bao bì cũ này trông chừng giá rẻ, tuy nhiên bao thường bẩn, lộn xộn, không đúng kích thước thông dụng, đơn vị nhập bán nguyên container không cho lựa, hoặc họ không xử lý bao sạch đẹp gọn gàng trước khi bán. RỦI RO rất lớn nếu khách hàng ham mua bao jumbo giá rẻ như loại này.

- Bao thông dụng: chủ yếu là bao hạt nhựa, bao đựng thực phẩm có kích thước thường là 90x90x120cm, 95x95x120cm, 90x90x130cm, 100x100x120cm, 90x90x200cm,... đây đa số là những bao phù hợp khi đóng hàng vào container hoặc xe thùng, vừa với pallet. và hầu hết là sạc và đựng được nhiều loại hàng hóa. khách hàng ưa dùng nên giá cao do cung cầu. Còn lại các bao khác có tính đặc biệt rất kén khách thì giá rẻ hơn

- Độ sạch của bao jumbo: Hầu hết bao hạt nhựa, bao nông sản là sạch phù hợp với nhiều khách hàng nên giá cao. còn lại nhiều bao bì jumbo cũ họ đựng phân bón, xi măng, đất cát, hóa chất, bột cao su,... thì giá rất rẻ, nhất là bao có mùi hoặc bụi hoặc ẩm ướt hoặc dính đất cát dầu nhớt trong quá trình sử dụng.

- Hình dáng cấu trúc bao jumbo cũ:

+ ngoài kích thước thì hình dáng bao vuông ưa chuộng hơn bao tròn, 

+ 4 quai nâng 4 góc chịu tải 1 tấn, nhưng quai chữ U tiện dùng hơn cho càng xe nâng nên ưa dùng hơn quai kẹp góc

Xem: Bao jumbo 4 quai nâng

- Bao jumbo cũ không in sẽ cao giá hơn bao có in ấn tên sản phẩm/thông tin cty của hàng hóa từng chứa

- Phụ thuộc vào giá đầu vào nhập hàng, nếu mua được giá rẻ thì bán rẻ và ngược lại. Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá đầu vào mà không lý giải hết được.

- Phụ thuộc vào chi phí xử lý hàng sạch, vận chuyển, lưu kho,....

Giá bao jumbo cũ còn một số yếu tố cảm tính khác, vì vậy việc so sánh giá khá khập khiểng. Với công ty Sao Lam chuyên cung cấp chuyên nghiệp, cam kết đổi trả hàng, uy tín cung cấp số lượng lớn ổn định, xử lý cho khách hàng với nhiều tình huống gấp, may chỉnh sữa bao cũ cho phù hợp với đóng gói,... 
Việc chọn 1 nhà cung cấp bao jumbo cũ uy tín lâu dài là điều quan trọng, vì nếu 1 sự cố trễ hàng hoặc hỏng hàng có thể dẫn đến hao tổn chi phí rất lớn. trong khi nếu ham mua bao rẻ (1-5 ngàn x 1000 bao cũng chỉ 1-5 triệu) có thể ảnh hưởng cả lô hàng của quý khách.

img_20180426_101704

Bao jumbo cũ Sao Lam được xử lý sạch sẽ gọn gàng từng bó 5 hoặc 10 cái

Mua bao jumbo cũ ở đâu ?

Bao jumbo cũ có thể bán ở một số cơ sở phế liệu/hoặc nhập nhựa phế liệu, họ thu gom đấu thầu từ các công ty có sử dụng bao jumbo thải ra. Nhưng mua ở đâu số lượng thường không nhiều, không ổn định, không đa dạng và không đảm bảo, họ cũng không xử lý sạch sẽ gọn gàng. cho nên có thể ở đây sẽ có giá rẻ nhưng mua tiền mặt, không xuất được hóa đơn hợp pháp và không đổi trả.

Mua bao jumbo cũ từ các công ty, cơ sở sản xuất chuyên thu mua xử lý bao bì phế liệu rồi bán lại, hiện tại các công ty này không nhiều, tập trung chủ yếu ở miền Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Ven Hồ Chí Minh, miền Bắc chủ yếu ven Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương, Hải Phòng. Nhưng tổng lại chỉ có khoảng chục nhà cung cấp là trực tiếp chuyên nghiệp.

Công Ty Bao Bì Sao Lam với kinh nghiệm 10 năm sản xuất bao jumbo mới và phân phối bao jumbo cũ, uy tín tồn tại và phát triển nhờ vào sự đa dạng sản phẩm với số lượng lớn, đáp ứng hầu hết nhu cầu khách hàng với tinh thần win win, rất vui được phục vụ quý khách.

 

 

Quý khách cần báo giá chính xác
Vui lòng BẤM VÀO ĐÂY để cung cấp đầy đủ các thông tin nhé!

Liên hệ tư vấn bao bì phù hợp:

Công ty TNHH Bao Bì Sao Lam
Danh mục sản phẩm
baogiabaojumbo.baogiabaoppdet.
HỖ TRỢ
  • Quy chế hoạt động
  • Giao nhận hàng
  • Hướng dẫn đặt hàng
  • Chính sách đổi trả
  • Chính Sách khiếu nại
  • Cam kết chất lượng
sao-lam-logo-web500-vien-trang

CÔNG TNHH SAO LAM

Trụ sở : G5-7 ấp 4, Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
VPĐD: H7-9 nhà liền kề Hóa An, P. Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai
ĐT : 0251 6 505099; Email : saolam.com@gmail.com
MST: 3603210997; Do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Đồng Nai cấp ngày 19/09/2014

 

 

dathongbaocongthuong.
@ Copy Right 2011, Saolam Packaging